สัพเพเหระ

 • Chinese New Year Shopping Festival in Sichuan ครั้งที่ 22
  Chinese New Year Shopping Festival in Sichuan ครั้งที่ 22 (09 ก.พ. 2561)
  เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ นางพันทิพา เอี่ยมสุทธา เอกะโรหิต กงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู และนางจิตนิภา หวังเชิดชูวงศ์ ผอ.สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ นครเฉิงตู ได้เข้าร่วมพิธีเปิดศูนย์แสดงสินค้าต่างประเทศ ภายในงาน Chinese New Year Shopping Festival in Sichuan ครั้งที่ 22 ที่จัดขึ้นโดยกรมพาณิชย์มณฑลเสฉวน คณะกรรมการเศรษฐกิจและสารสนเทศ กรมการเกษตรมณฑลเสฉวน สมาพันธ์อุตสาหกรรมและการค้า และสหกรณ์การค้ามณฑลเสฉวน ในระหว่างวันที่ 28 มกราคม – 11 กุมภาพันธ์ 2561  ณ ศูนย์นิทรรศการนานาชาติเซ็นจูรี่ นครเฉิงตู ในพิธีเปิดงานฯ ครั้งนี้ มีแขกผู้มีเกียรติทั้งฝ่ายจีนและต่างชาติเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก และในโอกาสนี้ กงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู ได้รับเชิญขึ้นกล่าวสุนทรพจน์เปิดงานฯ ด้วย


  มณฑลเสฉวน / ศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในจีน ณ นครเฉิงตู
 • พฤติกรรมการช็อปปิ้งวันคนโสด 11-11 ของชาวเซี่ยเหมิน
  พฤติกรรมการช็อปปิ้งวันคนโสด 11-11 ของชาวเซี่ยเหมิน (18 พ.ย. 2560)
   “ซวงสืออี (11)” เป็นกิจกรรมที่บริษัทเจ้าพ่อด้านธุรกิจอีคอมเมิร์ซ (E-commerce) ของจีนอย่างอาลีบาบา กรุ๊ป จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี และในปีนี้ก็เช่นเคย ขาช็อปออนไลน์วันคนโสดของจีน ยังมีความตื่นตัวในการใช้จ่าย และมียอดธุรกรรมออนไลน์ทำลายสถิติปีที่ผ่านมา และเมืองเซี่ยเหมินก็เช่นกัน ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่ผู้บริโภคมีกำลังซื้อสูงเมืองหนึ่ง แต่เราเคยสงสัยกันไหมว่า คนเหล่านี้นิยมซื้ออะไรกันบ้าง และคนกลุ่มไหนที่ครองแชมป์นักช็อปออนไลน์ตัวยงวันคนโสด
  มณฑลฝูเจี้ยน / ศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในจีน ณ เมืองเซี่ยเหมิน
 • ซอกแซกงาน CCG Expo 2017 พร้อมฟังมุมมองผู้ประกอบการไทยในงาน CCG Max
  ซอกแซกงาน CCG Expo 2017 พร้อมฟังมุมมองผู้ประกอบการไทยในงาน CCG Max (06 ก.ย. 2560)
  สาวกแอนิเมชัน การ์ตูนและเกมส์ รวมทั้งผู้ประกอบการทั้งหลายฟังทางนี้! รู้หรือไม่เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา นครเซี่ยงไฮ้ได้จัดงาน China International Comics and Games Expo 2017 (CCG Expo 2017) ขึ้น งานนี้ได้จัดต่อเนื่องมายาวนาน จนถึงปีนี้ก็นับเป็นครั้งที่ 13 แล้ว โดยได้รับการสนับสนุนหลักจากกระทรวงวัฒนธรรมจีนและรัฐบาลนครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งปีนี้ได้วางกลยุทธ์ไว้อย่างยิ่งใหญ่ โดยหวังให้เป็นงานจัดแสดงแอนิเมชัน การ์ตูนและเกมส์ที่สมบูรณ์แบบอันดับ 1 ของเอเชียและเป็นระดับแนวหน้าในสากล รู้อย่างนี้แล้วท่านใดที่พลาดงานนี้ไปเริ่มรู้สึกเสียดายแล้วใช่ไหมคะ แต่ไม่เป็นไร วันนี้ศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในจีน ณ นครเซี่ยงไฮ้ (BIC Shanghai) จะขออาสาพาท่านผู้อ่านไปสัมผัสกับบรรยากาศภายในงาน ให้เหมือนกับว่าท่านได้เข้าไปเดินอยู่ในงาน CCG Expo 2017 ด้วยตัวเองเลยทีเดียว

  นครเซี่ยงไฮ้ / ศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในจีน ณ นครเซียงไฮ้