สัพเพเหระ

 • ซอกแซกงาน CCG Expo 2017 พร้อมฟังมุมมองผู้ประกอบการไทยในงาน CCG Max
  ซอกแซกงาน CCG Expo 2017 พร้อมฟังมุมมองผู้ประกอบการไทยในงาน CCG Max (06 ก.ย. 2560)
  สาวกแอนิเมชัน การ์ตูนและเกมส์ รวมทั้งผู้ประกอบการทั้งหลายฟังทางนี้! รู้หรือไม่เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา นครเซี่ยงไฮ้ได้จัดงาน China International Comics and Games Expo 2017 (CCG Expo 2017) ขึ้น งานนี้ได้จัดต่อเนื่องมายาวนาน จนถึงปีนี้ก็นับเป็นครั้งที่ 13 แล้ว โดยได้รับการสนับสนุนหลักจากกระทรวงวัฒนธรรมจีนและรัฐบาลนครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งปีนี้ได้วางกลยุทธ์ไว้อย่างยิ่งใหญ่ โดยหวังให้เป็นงานจัดแสดงแอนิเมชัน การ์ตูนและเกมส์ที่สมบูรณ์แบบอันดับ 1 ของเอเชียและเป็นระดับแนวหน้าในสากล รู้อย่างนี้แล้วท่านใดที่พลาดงานนี้ไปเริ่มรู้สึกเสียดายแล้วใช่ไหมคะ แต่ไม่เป็นไร วันนี้ศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในจีน ณ นครเซี่ยงไฮ้ (BIC Shanghai) จะขออาสาพาท่านผู้อ่านไปสัมผัสกับบรรยากาศภายในงาน ให้เหมือนกับว่าท่านได้เข้าไปเดินอยู่ในงาน CCG Expo 2017 ด้วยตัวเองเลยทีเดียว

  นครเซี่ยงไฮ้ / ศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในจีน ณ นครเซียงไฮ้
 • ซอกแซกฮ่องกง-งาน Hong Kong Education & Career Expo 2017
  ซอกแซกฮ่องกง-งาน Hong Kong Education & Career Expo 2017 (13 มี.ค. 2560)
  เมื่อวันที่ 23-26 ม.ค. 2560 Hong Kong Trade Development Council ได้จัดงาน Hong Kong Education & Career Expo 2017 ขึ้น เป็นงานนิทรรศการทางด้านการศึกษาซึ่งในงานประกอบด้วยสถาบันการศึกษามากกว่า 800 รายจากฮ่องกง และจาก 20 ประเทศทั่วโลก ประกอบด้วย สถาบันการศึกษาในระดับ ประถมศึกษา มัธยมศึกษา และอุดมศึกษา สมาคมวิชาชีพ โรงเรียนสอนภาษา สถาบันฝึกอบรมวิชาชีพ ฯลฯ และโดยที่นิทรรศการนี้เป็นศูนย์กลางข่าวสารด้านการศึกษา และการพัฒนาด้านอาชีพด้วย จึงมีหน่วยงานรัฐบาล องค์กรภาครัฐ และบริษัทเอกชนฮ่องกง เข้าร่วมออกบูธให้ข้อมูลด้วยเช่นกัน


  เขตบริหารพิเศษฮ่องกง / ศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในจีน ณ เมืองฮ่องกง
 • มณฑลกุ้ยโจวกับการแก้ไขปัญหาความยากจน
  มณฑลกุ้ยโจวกับการแก้ไขปัญหาความยากจน (02 มี.ค. 2560)
  กุ้ยโจวถือเป็นอีกหนึ่งมณฑลของจีนที่มีประชากรยากจนจำนวนมาก สถิติปี 2554 ประชากรของกุ้ยโจวที่มีรายได้ต่ำกว่าปีละ 2,300 หยวน มีจำนวนถึง 11.5 ล้านคน คิดเป็น 1 ใน 4 ของจำนวนประชากรทั้งหมดของมณฑล ซึ่งในขณะนั้น กุ้ยโจวติดอันดับมณฑลรั้งท้ายที่มี GDP ต่อหัวต่ำสุดจาก 31 มณฑล/เขตในจีน กลายเป็นมณฑลที่ยากจนที่สุดของจีน อย่างไรก็ดี ในช่วงที่ผ่านมา กุ้ยโจวได้พัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อง ไต่อันดับ GDP ต่อหัว และมูลค่า GDP ขึ้นมาแซงหน้ามณฑลอื่นได้

  มณฑลกุ้ยโจว / ศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในจีน ณ นครคุนหมิง