เรียนจากผู้รู้

 • อาหารไทยในนครซีอาน
  อาหารไทยในนครซีอาน (12 ก.พ. 2555)
  นครซีอานเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวที่มีคนจากทั้งในและต่างประเทศเดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมาก ร้านอาหารเป็นอีกกิจการหนึ่งที่สามารถเติบโตควบคู่ไปกับการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ร้านอาหารไทยในนครซีอานนั้น เป็นอีกช่องทางหนึ่งของการลงทุน เนื่องจากในขณะนี้ประเทศไทยเป็นที่รู้จักมากขึ้น อาหารไทยเป็นอาหารมีชื่อที่ชาวนครซีอานรู้จัก
  มณฑลส่านซี / ศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในจีน ณ นครซีอาน
 • I-spa สปาไทยครบวงจรแห่งแรกในซีอาน
  I-spa สปาไทยครบวงจรแห่งแรกในซีอาน (18 พ.ย. 2554)
  ในขณะที่กระแสการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพกำลังมาแรงในยุคปัจจุบัน ทำให้มีการสร้างสถานบริการสปาขึ้นมากมายในประเทศไทย ซึ่งปัจจุบันเมืองไทยติดอันดับเมืองท่องเที่ยวระดับโลกที่มีชื่อเสียงในเรื่องสปา ทั้งนี้เนื่องมาจากองค์ประกอบหลายอย่างที่ลงตัวสอดคล้องกัน ทั้งความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยว สมุนไพรที่มีความหลากหลาย ภูมิปัญญาพื้นบ้านเกี่ยวกับศาสตร์การแพทย์แผนไทย รูปแบบการนวดแผนโบราณ รวมไปถึงการบริการของคนไทยที่เปี่ยมไปด้วยรอยยิ้มมิตรไมตรี ซึ่งเมื่อนำมาผสมผสานกับการทำสปาแบบสากล ทำให้สปาเมืองไทยเป็นที่ยอมรับและชื่นชมจากนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศมาก ซึ่งก็เป็นแรงบันดาลใจในการก่อตั้งสปาไทยในจีนของคุณศิริรัตน์ ฟุ้งขจร ผู้ร่วมก่อตั้ง I-spa (泰美好) สปาไทยครบวงจรแห่งเเรกในประเทศจีน โดยดำเนินธุรกิจมาแล้วกว่า 7 ปี
  มณฑลส่านซี / ศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในจีน ณ นครซีอาน
 • "ไทยแซ่บ” ทูตอาหารแห่งใหม่ในนครซีอาน
  "ไทยแซ่บ” ทูตอาหารแห่งใหม่ในนครซีอาน (11 มี.ค. 2554)
  “ จุดเด่นของอาหารไทย ที่มีรสชาติเผ็ด และเปรี้ยว ซึ่งเหมาะเจาะกับที่คนซีอานชอบรับประทานอาหารรสชาติเผ็ดและเปรี้ยวเช่นกัน มีลูกค้ามากมายที่ไม่ได้ตั้งความคาดหวังกับตัวอาหาร แค่คิดว่าจะเข้ามาลองชิม แต่สุดท้ายกว่าร้อยละ 90 กลับชื่นชอบอาหารไทยเป็นอย่างมาก มีคนจีนหลายๆคนที่ไม่เคยไปหรือไม่ได้เกี่ยวข้องกับประเทศไทยแต่กลับชื่นชอบอาหารไทย ซึ่งยิ่งทำให้ผมรู้สึกดีใจและคิดว่าเหนือความคาดหมายจริง ๆ ”
  ศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในจีน ณ นครซีอาน