เรียนจากผู้รู้

 • ตามไปดูผู้บุกเบิกธุรกิจมะพร้าวน้ำหอมในตลาดจีน
  ตามไปดูผู้บุกเบิกธุรกิจมะพร้าวน้ำหอมในตลาดจีน (05 ต.ค. 2555)
  น้ำมะพร้าวเย็น ๆ เป็นตัวเลือกอย่างดีของใครหลายคนเพื่อดับกระหายและเติมความสดชื่นโดยเฉพาะช่วงหน้าร้อน น้ำมะพร้าวสดเป็นหนึ่งในน้ำผลไม้ยอดนิยมของคนไทยมาช้านานด้วยราคาที่ไม่แพงและรสชาติที่หอมหวาน ทว่าหลายท่านที่เคยเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศจีน แล้วเรียกหาน้ำมะพร้าวกลับได้น้ำกะทิเจือจางมาแทน จนหลายคนอาจนึกว่าเป็น “น้ำมะพร้าวปลอม??” แท้ที่จริงแล้วกลับเป็นน้ำมะพร้าวแบบฉบับที่ชาวจีนส่วนใหญ่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี
  มณฑลกวางตุ้ง / ศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในจีน ณ นครกว่างโจว
 • ประสบการณ์ง่วนสูนสำรวจตลาดซีอาน
  ประสบการณ์ง่วนสูนสำรวจตลาดซีอาน (06 พ.ค. 2555)
  ในโอกาสงานมหกรรมการค้าและการลงทุนระหว่างภาคตะวันออกและภาคตะวันตกครังที่ 16 หรือ ซีเซี่ยหุ้ย (The 16th Investment and Trade Forum for Cooperation between East and West China (ITFCEW) เมื่อวันที่ 5-9 เมษายนที่ผ่านมา คุณเจ๊คเกอรี่ ผู้แทนบริษัทง่วนสูน สาขา กวางโจวได้เข้าร่วมออกบูธแสดงสินค้า BIC ซีอานได้ถือโอกาสอันดีในการเข้าสอบถามความเห็นเกี่ยวกับการเข้าร่วมงานซีเซี่ยหุ้ย และการสำรวจตลาดในส่านซี รวมทั้งโอกาสสำหรับอุตสาหกรรมอาหารไทยธุรกิจไทยในจีน ซึ่งมีข้อคิดต่างๆ ที่น่าสนใจมาก
  มณฑลส่านซี / ศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในจีน ณ นครซีอาน
 • โอกาสของผลไม้และสินค้าการเกษตรไทยในมณฑลกวางตุ้ง
  โอกาสของผลไม้และสินค้าการเกษตรไทยในมณฑลกวางตุ้ง (12 ก.พ. 2553)
  ในโอกาสที่นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล ประธานที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์พร้อมคณะได้เดินทางมาเยือนนครกว่างโจวเพื่อหารือเกี่ยวกับการนำผลไม้ไทยเข้าสู่งานเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 16 วันที่ 12-24 พฤศจิกายน 2553 ณ นครกว่างโจว และการดูงานศูนย์ส่งเสริมเทคโนโลยีทางการเกษตรมณฑลกวางตุ้งและศูนย์กลางค้าขายสัตว์น้ำนานาชาติอู่หูซื่อไห่ที่ใหญ่ที่สุดในจีน ในช่วงวันที่ 4-7 กุมภาพันธ์ 2553

  ศูนย์ข้อมูลธุรกิจไทยในจีน ณ นครกว่างโจว จึงได้ขอถือโอกาสนี้สัมภาษณ์นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล ประธานที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์เพื่อนำเสนอข้อมูลที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านต่อไป

  มณฑลกวางตุ้ง / ศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในจีน ณ นครกว่างโจว