งานที่คนรักการท่องเที่ยวห้ามพลาด!! “งานมหกรรมท่องเที่ยว ปี 2017”


งานที่คนรักการท่องเที่ยวห้ามพลาด!! “งานมหกรรมท่องเที่ยว ปี 2017”

 

เมื่อวันที่ 28 มี.ค. 60 รัฐบาลมณฑลฝูเจี้ยน สำนักงานการท่องเที่ยวมณฑลฝูเจี้ยนและเมืองเซี่ยเหมิน และบริษัท C&D ได้ร่วมกันจัดงานแถลงข่าว “งานมหกรรม The 13th Strait Travel Fair 2017” ณ โรงแรม JUNTAI เมืองเซี่ยเหมิน มณฑลฝูเจี้ยน โดยมีแขกคนสำคัญ ได้แก่ นายจางกั๋วเหลียง รองผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวเมืองเซี่ยเหมิน นางเปายวี่ลี่ รองหัวหน้ากองพัฒนาตลาดท่องเที่ยวประจำสำนักงานการท่องเที่ยวมณฑลฝูเจี้ยน และนางเฉินลี่ซวง ผู้บริหารบริษัท C&D มาแถลงข่าวงานดังกล่าว พร้อมทั้งมีผู้สื่อข่าวและสำนักข่าวท้องถิ่นต่างๆ ของเมืองเซี่ยเหมินเข้าร่วม

งาน The 13th Strait Travel Fair 2017 (เรียกสั้นๆ ว่า “หลวี่โป๋ฮุ่ย”) จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ณ เมืองเซี่ยเหมิน ในปีนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 - 14 พฤษภาคม 2560 โดยความร่วมมือหลักระหว่างหน่วยงานกรมการท่องเที่ยวแห่งชาติและรัฐบาลมณฑลฝูเจี้ยน มีสำนักงานการท่องเที่ยวมณฑลฝูเจี้ยนและเทศบาลเมืองเซี่ยเหมินเป็นเจ้าภาพ และมีองค์กรสนับสนุนหลักคือ บริษัท C&D ซึ่งเป็นรัฐวิสาหกิจรายใหญ่ของเมืองเซี่ยเหมิน

“ร่วมใจกันพัฒนา ร่วมชนะแบบ WIN-WIN

งานปีนี้ จัดภายใต้หัวข้อ “ร่วมใจกันพัฒนา ร่วมชนะแบบ WIN-WIN โดยรูปแบบกิจกรรมปีนี้คือ “2+3+4” กล่าวคือ “2” หมายถึง จะประกอบด้วยสองงานแฟร์หลัก คือ  The 13th Strait Travel Fair 2017 และ China (Xiamen) Internatioanal Leisure Tourism Expo 2017 ; “3” หมายถึง ภายในงานจะมี 3 ฟอรั่มการประชุมหลัก คือ 1.) การประชุมโต๊ะกลมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเขตชนบทของสองฝั่งทะเลจีน-ไต้หวัน 2.) การประชุมแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสองฝั่งทะเลจีน-ไต้หวัน 3.) การประชุมการท่องเที่ยวสันทนาการนานาชาติปี 2017 ; “4” หมายถึง งานส่งเสริมการท่องเที่ยว 4 งานหลัก คือ 1.) งาน “Night of The Refreshing Fujian” 2.) งานซื้อขายผลิตภัณฑ์การท่องเที่ยวจากหน่วยงานท่องเที่ยวทั่วโลก (ฝูเจี้ยน) 3.) งานจับคู่ทางธุรกิจ และ 4.) งานแนะนำการสำรวจเส้นทางท่องเที่ยว

 

รวมสองงานท่องเที่ยวยักษ์ใหญ่ไว้ในแห่งเดียว

เนื่องจากงานมหกรรมท่องเที่ยวในปีนี้ เป็นงานรวมสองงานยักษ์ไว้ด้วยกัน จึงมี Scope งานใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจัดมา โดยมีเนื้อที่รวม 50,000 ตร.ม. ใหญ่กว่างานเมื่อปี 2559 เกือบเท่าตัว และมีหน่วยงานท่องเที่ยวให้ความสนใจเข้าร่วมจัดแสดงสินค้าในงานมากถึง 2,000 บู๊ธ จำหน่ายและจัดแสดงสินค้าและผลิตภัณฑ์การท่องเที่ยวที่มีความหลากหลาย ทั้งจากในประเทศจีนและต่างประเทศ อาทิ ผลิตภัณฑ์การท่องเที่ยวเขตมณฑลฝูเจี้ยน การท่องเที่ยวในเขตสองฝั่งช่องแคบจีน-ไต้หวัน โซนจำหน่ายของที่ระลึกจากเมืองต่างๆ โซนจำหน่ายสินค้าพื้นเมือง เป็นต้น

 

จุดเด่นของงานปี 2017

1. มีหน่วยงานการท่องเที่ยวต่างประเทศเข้าร่วมมากที่สุด  โดยมีหน่วยงานท่องเที่ยวภาครัฐจาก 10 ประเทศ ได้แก่ การท่องเที่ยวไทย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย สิงคโปร์ สหรัฐฯ เป็นต้น และหน่วยงานท่องเที่ยวภาคเอกชนจากประเทศต่างๆ อีกมากกว่า 30 ประเทศเข้าร่วม ทั้งนี้ ประเทศที่เป็น Highlight ของงานในปีนี้ จะเน้นที่ประเทศสมาชิกกลุ่ม BRICS ซึ่งได้แก่ บรูไน รัสเซีย อินเดีย และแอฟฟริกาใต้ ซึ่งสืบเนื่องมาจาก เมืองเซี่ยเหมินได้รับเกียรติจากรัฐบาลกลางจีนให้เป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมกลุ่มประเทศ BRICS ในเดือนกันยายน 2560 นี้ ดังนั้นในงานนี้ ผู้จัดจึงให้เกียรติแก่ประเทศสมาชิก BRICS เป็นพิเศษ

2. บริษัทท่องเที่ยวรายใหญ่เข้าร่วมมากมาย  อาทิ บริษัทท่องเที่ยวในเครือว่านต๋ากรุ๊ป  บริษัท C&D บริษัทเว็บไซด์ท่องเที่ยวถงเฉิง (www.ly.com) เป็นต้น ซึ่งจะมาร่วมจัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ท่องเที่ยวแบบครบวงจร มีทั้งตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พัก โปรแกรมทัวร์ท่องเที่ยวต่างๆ ในราคาพิเศษ

3. ครั้งแรกกับการจัดกิจกรรมคู่ขนานที่เกาะจินเหมิน (ไต้หวัน)  กิจกรรมที่จะจัดที่เกาะจินเหมิน คือ งานประชุมแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสองฝั่งทะเลจีน-ไต้หวัน ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่งาน Strait Travel Fair มีการจัดกิจกรรมคู่ขนานขึ้นที่จินเหมิน นอกจากนี้ ยังจะมีกิจกรรมสานสัมพันธ์อื่นๆ อาทิ การแข่งขันวิ่งมาราธอน การแข่งขันวาดภาพ เป็นต้น เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวสองฝั่งทะเลจีน-ไต้หวันให้แข็งแกร่งมากขึ้น

 

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน  The 13th Strait Travel Fair 2017 และ China (Xiamen) Internatioanal Leisure Tourism Expo 2017 สามารถเข้าร่วมชมงานได้ในระหว่างวันที่ 12 - 14 พฤษภาคม 2560 ณ Xiamen International Conference and Exhibition Center เมืองเซี่ยเหมิน มณฑลฝูเจี้ยน  ทั้งนี้ สามารถติดต่อขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานดังกล่าวได้ที่ บริษัท Jianfa International (C&D) ตาม Contact ข้างล่างนี้
ปรับปรุงล่าสุด : 30 มีนาคม 2560
โดย : น.ส.สุพรรณิกา จีนะ
แหล่งข้อมูล : การเข้าร่วมงานแถลงข่าวด้วยตนเองของศูนย์ BIC เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2560

มณฑลฝูเจี้ยน / ศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในจีน ณ เมืองเซี่ยเหมิน