เกาะติดความเปลี่ยนแปลง

 • จีนอนุมัติด่านนำเข้าเนื้อสัตว์ทางอากาศที่นครเฉิงตูแล้ว
  จีนอนุมัติด่านนำเข้าเนื้อสัตว์ทางอากาศที่นครเฉิงตูแล้ว (04 ส.ค. 2560)
  สำนักงานตรวจสอบและกักกันโรคสินค้านำเข้า-ส่งออกแห่งชาติจีน ได้อนุมัติให้ท่าอากาศยานนานาชาติซวงหลิว นครเฉิงตู เป็นด่านนำเข้าเนื้อสัตว์ที่ขนส่งผ่านทางอากาศแล้ว หลังจากก่อนหน้านี้นครเฉิงตูได้รับอนุมัติเป็นด่านนำเข้าเนื้อสัตว์ที่ด่านนำเข้าระบบรางสถานีรถไฟชิงไป๋เจียง (สถานีเริ่มต้นและปลายทางของรถไฟสินค้าเฉิงตู-ยุโรป) โดยในขณะนี้รัฐบาลเฉิงตูกำลังเร่งดำเนินโครงการก่อสร้างด่านนำเข้าเนื้อทางอากาศให้แล้วเสร็จและเปิดใช้บริการโดยเร็วที่สุด
  มณฑลเสฉวน / ศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในจีน ณ นครเฉิงตู
 • เฉิงตู ผนึกกำลัง “Ctrip” ผลักดันการท่องเที่ยวเฉิงตูสู่ระดับสากล
  เฉิงตู ผนึกกำลัง “Ctrip” ผลักดันการท่องเที่ยวเฉิงตูสู่ระดับสากล (16 พ.ค. 2560)
  เมื่อวันที่ 7 เม.ย. 2560 ที่ผ่านมา บริษัทสื่อสารมวลชนเฉิงตู กรุ๊ป ร่วมกับบริษัท Ctrip จำกัด (携程) หรือwww.ctrip.com ซึ่งเป็นบริษัทด้านธุรกิจท่องเที่ยวออนไลน์ของจีนที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ได้จัดสัมมนา การส่งเสริมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของนครเฉิงตูสู่ระดับสากล ภายใต้หัวข้อ “การดำรงชีวิตรูปแบบใหม่สู่การท่องเที่ยวระดับสากล” โดยมีสำนักงานการท่องเที่ยวนครเฉิงตู คณะกรรมการรัฐบาลเมืองฉงโจว และผู้นำของบริษัทสื่อสารมวลชนเฉิงตู กรุ๊ป ได้เข้าร่วมการสัมมนาครั้งนี้ด้วย

   


  มณฑลเสฉวน / ศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในจีน ณ นครเฉิงตู
 • ท่าอากาศยานนานาชาติเทียนฝู่ นครเฉิงตู จะเปิดให้บริการในปี 2563
  ท่าอากาศยานนานาชาติเทียนฝู่ นครเฉิงตู จะเปิดให้บริการในปี 2563 (11 พ.ค. 2560)
  คณะกรรมการพัฒนาและปฎิรูปแห่งมณฑลเสฉวนรายงานว่า ขณะนี้การก่อสร้างท่าอากาศยานนานาชาติเทียนฝู่ นครเฉิงตู กำลังดำเนินการไปอย่างราบรื่น โดยท่าอากาศยานดังกล่าวเริ่มต้นก่อสร้างเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2559 พร้อมกับการเริ่มต้นก่อสร้างสาธารณูปโภคการคมนาคมที่เชื่อมต่อกับท่าอากาศยานฯ ทั้งรถไฟความเร็วสูง เส้นทางด่วนสู่สนามบิน และรถไฟใต้ดิน ซึ่งคาดว่าท่าอากาศยานนานาชาติเทียนฝู่ นครเฉิงตู จะก่อสร้างแล้วเสร็จในปี 2562 และจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางในปี 2563

   


  มณฑลเสฉวน / ศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในจีน ณ นครเฉิงตู