เกาะติดความเปลี่ยนแปลง

 • เตรียมพบกับ Smart China Expo ครั้งที่ 1 ที่ฉงชิ่งในเดือนสิงหาคม 2561
  เตรียมพบกับ Smart China Expo ครั้งที่ 1 ที่ฉงชิ่งในเดือนสิงหาคม 2561 (03 ก.ค. 2561)
  สำนักนายกรัฐมนตรีแห่งชาติจีน ประกาศให้มหานครฉงชิ่งเป็นเจ้าภาพจัดงาน Smart China Expo 2018 ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 23-25 สิงหาคม 2561 ณ ศูนย์นิทรรศการนานาชาติมหานครฉงชิ่ง ภายใต้แนวคิด “อัจฉริยะ เพิ่มศักยภาพเศรษฐกิจ เพิ่มสีสันให้กับชีวิต” ซึ่งวิสาหกิจที่ประกอบอุตสาหกรรมอัจฉริยะและอุตสาหกรรมดิจิทัลทั่วจีน เตรียมนำผลงานนวัตกรรมมาเปิดตัวและประชาสัมพันธ์กันอย่างคับคั่ง เพื่อให้นักธุรกิจและผู้เข้าร่วมชมงานพบกับนวัตกรรมที่ล้ำสมัย 


  มณฑลเสฉวน / ศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในจีน ณ นครเฉิงตู
 • รถไฟขนส่งสินค้าเฉิงตู-เวียนนา (ออสเตรีย) เคลื่อนขบวนปฐมฤกษ์แล้ว
  รถไฟขนส่งสินค้าเฉิงตู-เวียนนา (ออสเตรีย) เคลื่อนขบวนปฐมฤกษ์แล้ว (25 เม.ย. 2561)
  รถไฟขนส่งสินค้าเฉิงตู-ยุโรป พัฒนาอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง ล่าสุด เมื่อวันที่ 12 เมษายน 2561 รถไฟขนส่งสินค้าเฉิงตู-เวียนนาขบวนปฐมฤกษ์ ได้เคลื่อนออกจากนครเฉิงตูไปยังปลายทางที่กรุงเวียนนา สาธารณรัฐออสเตรียแล้ว โดยมีนายอเล็กซานเดอร์ แวน เดอ เบลเลน ประธานาธิบดีสาธารณรัฐออสเตรีย นายเซบาสเตียน เคอรซ์ นายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐออสเตรีย และนายจู เฮ่อซิน รองผู้ว่าการมณฑลเสฉวน ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีเปิดตัวเส้นทางขนส่งเชื่อมความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจสายดังกล่าว 


  มณฑลเสฉวน / ศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในจีน ณ นครเฉิงตู
 • งาน China Food and Drinks Fair ครั้งที่ 98 ณ นครเฉิงตู
  งาน China Food and Drinks Fair ครั้งที่ 98 ณ นครเฉิงตู (23 เม.ย. 2561)
  China Food and Drinks Fair糖酒会)เป็นงานแสดงและซื้อขายสินค้าประเภทสุรา ไวน์ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต่าง ๆ รวมถึงขนมของว่างจากทั้งในและต่างประเทศทั่วโลกที่ใหญ่ที่สุดในจีนที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี สำหรับในปี 2561 นี้ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 98 ระหว่างวันที่ 22-24 มีนาคม 2561 ณ ศูนย์นิทรรศการนานาชาติจีนตะวันตก นครเฉิงตู ในงานฯ มีการออกร้านแสดงสินค้าจากผู้ประกอบการทั้งจากในจีนและต่างประเทศจำนวน 4,097 ราย และมีผู้เข้าร่วมชมงานกว่า 4 แสนราย ซึ่งถือว่ามากที่สุดเป็นประวัติการณ์
  มณฑลเสฉวน / ศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในจีน ณ นครเฉิงตู