วันอังคารที่ 25 เมษายน 2560
จีนเตรียมตัวเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม Belt and Road Forum ภายใต้หัวข้อ “ส่งเสริมความร่วมมือและผนึกกำลังสร้างเส้นทางการค้าระหว่างประเทศ พร้อมกระจายผลประโยชน์และพัฒนาไปร่วมกัน” ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14 – 15 พฤษภาคม 2560 ณ กรุงปักกิ่ง โดยมีประธานาธิบดี สี จิ้นผิง เป็นประธานกล่าวในพิธีการเปิดประชุม

สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน  ประกาศแผนก่อสร้างคมนาคมทางรางนครกว่างโจว ระยะที่ 3 ประจำปี 2560-2566 อนุมัติโครงการขยายเส้นทางรถไฟฟ้าเส้นทางใหม่ 10 เส้นทาง ความยาวรวมกว่า 258.1 กิโลเมตร มูลค่าโครงการเท่ากับ 2.2 แสนล้านหยวน โดยในปี 2566 เส้นทางรถไฟฟ้าใต้ดินนครกว่างโจวจะมีความยาวรวมทั้งสิ้น 792 กิโลเมตร 18 เส้นทาง


นักวิจัยของสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์ผลไม้มณฑลกุ้ยโจวเปิดเผยว่า ทางสถาบันฯ อยู่ระหว่างการวิจัยสกัดสีธรรมชาติจากแก้วมังกรเนื้อสีแดงเพื่อทำลิปสติก และปัจจุบันกำลังวิจัยเพื่อให้ได้ความคงที่ของสี

สภาผู้แทนประชาชนนครเซี่ยงไฮ้ (Shanghai Municipal People’s Congress) แถลงผลการดำเนินงานที่สำคัญในรอบปี 2559 และแนวทางการดำเนินงานในปี 2560 โดยเน้นชูบทบาทของนครเซี่ยงไฮ้ในฐานะ “ผู้บุกเบิก” การปฏิรูปและการเปิดกว้างเศรษฐกิจจีน

กรมศุลกากรฉงชิ่ง รายงานว่า เมื่อปลายเดือนมีนาคม 2560 ที่ผ่านมา สำนักงานศุลกากรแห่งชาติ กระทรวงการคลัง สำนักงานสรรพากร และสำนักงานควบคุมเงินตราต่างประเทศ ได้ดำเนินการตรวจสอบครั้งสุดท้ายและอนุมัติให้ “ศูนย์โลจิสติกส์ปลอดภาษีแบบ Bในเขตโลจิสติกส์อาเซียนและนานาชาติหนานเผิง เขตปาหนาน มหานครฉงชิ่ง เปิดให้บริการได้อย่างเป็นทางการ 

ในส่วนของการเตรียมความพร้อมสำหรับ “BRICS” รัฐบาลเมืองเซี่ยเหมินมีการเตรียมความพร้อมเพื่อพลิกโฉมเมืองใหม่ต้อนรับการประชุมนานาชาติในครั้งนี้อย่างไรบ้าง เรามาดูกันค่ะ
เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2560 บริษัท JD ได้ลงนามในสัญญาร่วมมือจัดตั้งระบบการขนส่งอัจฉริยะกับรัฐบาลมณฑลส่านซี โดยเน้นความร่วมมือในด้านการพัฒนาระบบการขนส่งอัจฉริยะ เครือข่ายเส้นทางการบินอากาศยานไร้คนขับ(DRONE)ความร่วมมือระหว่างกันในครั้งนี้ มีเป้าหมายในการจัดตั้งสนามบินเครือข่ายโลจิสติกส์อากาศยานไร้คนขับแห่งแรกในโลก ทั้งนี้ บริษัท JD มีแผนก่อตั้งเครือข่ายเส้นทางการบิน และสนามบินสำหรับDRONEกว่า100แห่งในมณฑลส่านซี
        
ทิศทางการนำเข้าข้าวของกว่างซีมีแนวโน้มเปลี่ยนแปลงไปสู่การนำเข้าข้าวเกรดพรีเมี่ยมเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะข้าวหอมจากกัมพูชาที่กำลังได้รับความนิยมจากผู้บริโภค
เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2560 สำนักงานพาณิชย์แห่งมณฑลซานตง ได้เปิดเผยข้อมูลว่า มณฑลซานตงมีอัตราการเติบโตของการนำเข้าและส่งออกสูงเป็นอันดับ 1 ในไตรมาสแรกของปีนี้ จากบรรดามณฑลติดชายฝั่งทะเล ได้แก่ มณฑลกวางตุ้ง มณฑลเจียงซู มณฑลเจ้อเจียง มณฑลฝูเจี้ยน และนครเซี่ยงไฮ้ การนำเข้าและส่งออกของมณฑลซานตง มีอัตราการขยายตัวสูงกว่าอัตราของทั้งประเทศร้อยละ 7.1 การส่งออกร้อยละ 2.4 และการนำเข้าร้อยละ 14
บีไอซีขอเชิญผู้ประกอบการที่สนใจเข้าร่วมชมงานแสดงสินค้าต่าง ๆ ประจำเดือนพฤษภาคม 2560 ณ Hong Kong Convention & Exhibition Centre ดังรายละเอียดข้างล่างนี้ศึกษาโอกาส อ่านทั้งหมด

เรียนจากผู้รู้ อ่านทั้งหมด

ศัพท์จีนธุรกิจน่ารู้

产品立场限定

ฉานผิ่นลี่ฉ่างเสี้ยนติ้ง

การกำหนดจุดยืนผลิตภัณฑ์

Links

แสดงผู้ใช้ออนไลน์
  • ผู้ใช้งานขณะนี้ = 14 คน
  • จำนวนผู้เข้าชม (เดือนนี้)
    37,130 คน
  • จำนวนผู้เข้าชม (ทั้งหมด)
    8,405,793 คน