วันอังคารที่ 28 มีนาคม 2560
เมื่อวันที่ 17 มี.ค.2560 ผู้ประกอบการจำหน่ายรองเท้ากว่า 1,000 รายจากกรุงปักกิ่งได้เข้าร่วมพิธีเปิดตลาดจำหน่ายรองเท้าซินเป่ยฟางที่ตั้งอยู่ในโครงการ “Jianxin Town”ของเขตจินหนาน นครเทียนจิน
เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2560 ฝ่ายเลขาธิการคณะกรรมการผู้จัดงานแสดงสินค้า SME จีน นานาชาติ (CISMEF) จัดแถลงแผนการจัดงานแสดงสินค้า SME ฯ ครั้งที่ 14 ประจำปี 2560 พร้อมประกาศแอฟริกาใต้เป็นเจ้าภาพร่วม มี Bank of China ร่วมจัดงานจับคู่ธุรกิจอีก
เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2558 รัฐบาลจีนได้อนุมัตินโยบายลูกคนที่สองอย่างเป็นทางการ ตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา ชาวหูหนานคิดเห็นอย่างไร สำนักงานสถิติมณฑลหูหนานได้รายงาน ดังนี้

สภาผู้แทนประชาชนนครเซี่ยงไฮ้ (Shanghai Municipal People’s Congress) แถลงผลการดำเนินงานที่สำคัญในรอบปี 2559 และแนวทางการดำเนินงานในปี 2560 โดยเน้นชูบทบาทของนครเซี่ยงไฮ้ในฐานะ “ผู้บุกเบิก” การปฏิรูปและการเปิดกว้างเศรษฐกิจจีน

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2560 สถานกงสุลใหญ่ ณ นครเฉิงตู ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมการลงทุน (BOI) ประจำนครเซียงไฮ้ ได้จัดงานสัมมนา “Seminar on Investment Opportunity in Thailand” ที่โรงแรม Grand Hyatt Chengdu โดยได้รับความร่วมมือจากสภาหอการค้าและการพาณิชย์ต่างประเทศมณฑลเสฉวน (Sichuan Foreign Commerce and Trade Chamber) กรมพาณิชย์มณฑลเสฉวน และสำนักงานการต่างประเทศและกิจกรรมชาวจีนโพ้นทะเลมณฑลเสฉวน เพื่อให้ข้อมูลภาพรวมสถานการณ์เศรษฐกิจและความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับการลงทุนในประเทศไทยต่อภาครัฐและเอกชนจีนในมณฑลเสฉวน เพื่อให้เกิดความสนใจ และ ก้าวออกไปลงทุนยังประเทศไทยมากขึ้น  
เริ่มต้นศักราชใหม่ปี 2017 ที่ผ่านมา เมืองเซี่ยเหมินได้มีการเปิดตัวศูนย์กลางธุรกิจสินค้านำเข้าแห่งใหม่ Citi-Base”  ต้อนรับปีใหม่อย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากที่ใช้เวลาในการเตรียมความพร้อมถึงปีกว่า โดยมีชื่อเต็มว่า “ศูนย์กลางธุรกิจสินค้านำเข้าก่างฮุ่ยในเขตการค้าเสรีเมืองเซี่ยเหมิน” (厦门自贸区港汇进口商品营销中心)

ประเทศไทย ครองแชมป์ประเทศเป้าหมายของการพักผ่อนของชาวส่านซี โดยเฉพาะการท่องเที่ยวทางธรรมชาติ อาทิ ทะเล เกาะและกิจกรรมทางน้ำ 

เมื่อไม่นานมานี้ นครหนานหนิงได้ออกมาตรการบริหารจัดการโครงการการใช้สิทธิทรัพย์สินทางปัญญาเพื่อเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันในการขอค่าชดเชยดอกเบี้ยสินเชื่อและค่าธรรมเนียมประเมินหลักประกัน เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาการเข้าถึงแหล่งเงินทุนของภาคธุรกิจ
เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2560 สำนักงานบริหารทรัพยากรที่ดินและการเคหะเมืองชิงต่าว คณะกรรมการการก่อสร้างในเมืองและชนบท สำนักงานใหญ่ธนาคารเมืองชิงต่าว สำนักงานกำกับดูแลภาคธนาคาร และหน่วยงานร่วมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ได้ประกาศจำกัดการซื้อที่อยู่อาศัยในเมืองชิงต่าว ดังนี้ กำหนดให้คนต่างถิ่นที่ชำระภาษีในเมืองชิงต่าวมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 12 เดือนภายในระยะเวลา 2 ปี และมีใบรับรองภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาหรือใบรับรองการชำระเงินประกันสังคมในเมืองชิงต่าว สามารถซื้อบ้านภายในเขตตัวเมืองชิงต่าวได้ 1 หลัง ในเขตซื่อหนาน เขตซื่อเป่ย เขตหลี่ชาง เขตเหลาซาน เขตหวงต่าว เขตหยางเฉิง รวมไปถึงเขตพัฒนาอุตสาหกรรมไฮเทค
ตามที่ บีไอซี ได้รายงาน เรื่องโครงการนำร่องธุรกิจร้านอาหารเคลื่อนที่ (Food Truck) ซึ่งเป็นความคิดริเริ่มของ นาย John Tsang Chun-wai อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และหนึ่งในผู้สมัครเข้ารับการคัดเลือกตำแหน่งผู้บริหารสูงสุดของฮ่องกง เมื่อวันศุกร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมา ผู้ประกอบการ Food Truck กลุ่มแรกจำนวน 3 รายจากผู้ประกอบการทั้งหมด 16 ราย ได้เปิดให้บริการแล้วศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในจีน ณ นครกว่างโจว
ศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในจีน ณ นครกว่างโจว

ศึกษาโอกาส อ่านทั้งหมด

เรียนจากผู้รู้ อ่านทั้งหมด

ศัพท์จีนธุรกิจน่ารู้

旷工,
缺席

ขว้าง กง,
เชวสี

การขาดงาน

Links

แสดงผู้ใช้ออนไลน์
  • ผู้ใช้งานขณะนี้ = 33 คน
  • จำนวนผู้เข้าชม (เดือนนี้)
    48,305 คน
  • จำนวนผู้เข้าชม (ทั้งหมด)
    8,360,707 คน